Khi bị đau đầu đừng tốn tiền mua thuốc tây hãy dùng ngay cách này hiệu quả hơn rất nhiều.

Tự chữa đau đầu

Dùng dầu bạc hà, dầu thơm

Khi bị đau đầu bạn chỉ cần lấy 1 chút tinh dầu bạc hà xoa vào thái dương. Cảm giác tươi mát, cay cay của bạc hà sẽ giúp tinh thần thư giãn, giảm dần cảm giác đau đầu cho bạn sau khoảng 15-20 phút.

Cũng như dầu bạc hà tinh dầu thơm như tinh dầu oải hương, cà phê, chanh, bưởi,…những loại tinh dầu thơm này cótác dụnggiúp bạn có cảm giác thư giãn, thoải mái, giảm nhanh triệu chứng đau đầu.

Xoa bóp bấm huyệt

Có thể xoa thêm chút dầu gió và tiến hành bấm huyệt đặc biệt chú ý đến huyệt bên 2 thái dương. Bạn có thể day huyệt theo vòng cung từ 2 bên thái dương vòng lên trán rồi kết thúc tại điểm giao 2 chân mày.

Cách làm này sẽ giúp tăng tuần hoàn máu lên não giúp xua tan cơn đau đầu cho bạn nhanh chóng.

Đau đầu do căng thẳng, stress

Stress, căng thẳng, lo lắng, hoạt động trí não quá mức gây cho các cơ ở đầu, trán và cổ sẽ kích thích mạnh đến các cơ và dây thần kinh vùng đầu mặt, dẫn đến đau nhức đầu.

Để tránh đa đầu vì căng thẳng, bạn cần thay đổi lối sống và học cách thư giãn cơ thể và tinh thần để hạn chế những yếu tố kích thích. Có thể thư giãn bằng cách ngâm mình trong bồn nước ấm, đi bách bộ dưới hàng cây xanh để tinh thần thư thái.

Ngoài ra, nên thường xuyên đi bộ, đạp xe, hay thiền, hít thở sâu, yoga và xoa bóp, cùng với làm việc nghỉ ngơi điều độ để phòng ngừa chứng đau đầu này.

Đau đầu trong thời kỳ kinh nguyệt

Theo các nghiên cứu khoa học, phụ nữ là đối tượng mắc bệnh đau đầu chủ yếu với tỉ lệ cao gấp 3 lần nam giới. Đối với phụ nữ ở độ tuổi sinh sản, việc dùng thuốc tránh thai quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơn xuất hiện cơn đau, do nội tiết tố thay đổi quá nhanh.

Để cải thiện tình trạng này, trước hết, đòi hỏi người bệnh cần thay đổi để có thói quen và lối sống tích cực. Cần có chế độ ăn uống, luyện tập và chế độ sinh hoạt hợp lý để có sức khỏe thể tránh xa căn bệnh này.

Comments

comments

Pin It