Nên hiểu trẻ lên 5 cần gì

Đây là giai đoạn chuyển tiếp của trẻ từ môi trường mầm non sang lớp 1 nên kỹ năng tự bảo vệ bản thân cần được đề cao. Hãy cùng công ty cung cấp tủ mầm non tìm hiểu vấn đề này nhé.

Trước khi “tốt nghiệp” bậc học mầm non, sở hữu một vài điều mà con của các bạn nên biết để chuẩn bị cho ngày đầu tiên ở trường cấp một. Đó không có hoàn toàn là vấn đề kiến thức mà bao gồm các kỹ năng hỗ trợ trẻ có thể hòa nhập trong môi trường mới và đảm bảo an toàn.

1. Tên của bố mẹ và số điện thoại

Rất nhiều đứa trẻ sở hữu thể không biết tên đủ của bố mẹ mình vì thường ngày chúng chỉ gọi là “bố ơi”, “mẹ ơi”. Hãy chắc chắn rằng con các bạn biết về thông tin này ở tuổi lên 5. Bên cạnh đó, bạn còn cần hỗ trợ con ghi nhớ số điện thoại của các bạn thông qua một bài hát, ghi trên giấy, bấm điện thoại hay bất cứ bí quyết nào vừa ý. những điều này sẽ thực sự cần thiết nếu trẻ bị lạc hoặc gặp rắc rối khi không ở cùng bạn.2. Khi nào và gọi những số khẩn cấp như thế nào

Tạm biệt trường mầm non cũng là lúc trẻ được “thả” vào môi trường mới rộng lớn hơn, tự lập hơn. Vì vậy, biết phương pháp gọi số điện thoại khẩn cấp như 113, 114, 115 sẽ giúp trẻ tự bảo vệ mình. Ngoài ra, “số điện thoại khẩn cấp” đối với trẻ còn là số của chính bạn – bố, mẹ hoặc người thân có thể luôn sẵn sàng trợ hỗ trợ cho trẻ khi cần.

Xem thêm nội dung khác tại đây: tủ đựng chăn màn mầm non


3. Biết quan sát đường đi

Đây là thời điểm mà con sở hữu thể tự chạy đi nhặt một quả bóng trong sân chơi mà không có cần bố mẹ dắt tay. Tuy nhiên, các bạn hãy chắc chắn rằng con đã được tiêu chuẩn bị những kỹ năng cần thiết. bạn cần dạy con biết nhìn hai phía (trước và sau) khi di chuyển, quan sát các phương tiện đang lưu thông và quan trọng hơn cả là không có đi sang đường nếu không có người lớn để tránh tai nạn.

4.Không có sợ hãi tất cả những người lạ

Trong khi các bạn cố gắng bảo vệ con bằng bí quyết chỉ dẫn chúng không nói chuyện với bất cứ ai mà chúng không có quen biết, nhưng cuối cùng điều này lại có thể bất lợi cho trẻ ở độ tuổi này. Nếu con các bạn gặp vấn đề hoặc đi lạc và không có điện thoại gọi cho bạn hay 113, công việc sợ hãi trước người lạ khiến chúng khó tìm kiếm trợ hỗ trợ. Trong trường hợp này, bạn cần dạy con biết xác định cảnh sát, công an trông như thế nào, và nhận ra một số “đối tượng an toàn” (ví dụ như một người bố hoặc mẹ đi cùng con, nhân viên của một cửa hàng…).

5. Làm chủ cơ thể chúng

Khi ở nhà, trẻ thường được mọi người ôm, hôn, vuốt ve, cưng nựng, nhưng bạn cần dạy cho trẻ hiểu rằng công việc ôm hoặc hôn một ai đó không hẳn là thành viên trong gia đình là lựa chọn của trẻ. Con sở hữu thể từ chối không có cho người khác ôm, hôn má mình nếu con không muốn vì không cảm thấy an toàn. Thay vào đó, con biết thể hiện sự nhã nhặn, lịch thiệp qua cái bắt tay.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Cơ sở phân phối đồ chơi và thiết bị giáo dục Toàn Quốc

Hotline : 0901.765.742  DĐ – 0986.410.904 – 0944.024040

Email :Thietbimamnontoanquoc@gmai.com.

Web : Thietbimamnontoanquoc.com – Dochoitreemtoanquoc.com

 

ĐC: Số 92/141 Giáp Nhị – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội 

Comments

comments

Pin It